Products
Mind Mapping Software
Outlining Software
Gantt Charts Software
Uses
Mind Maps for Education
Mind maps for Business
Mind Maps for Personal Development
Mind Mapping Benefits
Resources
Features
Education
Personal & Work
Desktop
Video Tutorials
Watch tips and tricks about using Mindomo.
Help Center
Detailed help guide on configuring and using Mindomo.
Articles
What is a Mind Map?
How to Mind Map?
How to Take Notes with Mind Maps?
How to Prioritize Tasks with Mind Maps?
What is a Concept Map?
Top 29 Mind Map Examples
Pricing
Log in
Sign Up
Products
Mind Mapping Software
Outlining Software
Gantt Charts Software
Uses
Mind Maps for Education
Mind maps for Business
Mind Maps for Personal Development
Mind Mapping Benefits
Articles
What is a Mind Map?
How to Mind Map?
How to Take Notes with Mind Maps?
How to Prioritize Tasks with Mind Maps?
What is a Concept Map?
Top 29 Mind Map Examples
Features
Education
Personal & Work
Desktop
Help
Video Tutorials
Help Center
Pricing
Sign Up
Log in
Categories:
All
by
SIRILAK SRISAWANG
6 years ago
693
พรบ. ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
This is a sample mind map
Open
More like this
แนวปฏิบัติในสังคมดิจิทัล
by Kamonpan Paungrat
การสร้างระบบ การติดตั้ง และการบำรุงรักษา
by Kasidis Chaiyasit
พรบ. ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
พระราชกฤษฎีกา กําหนดหลักเกณฑ์และวิธีการในการทําธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐ พ.ศ. ๒๕๔๙
ข้อบังคับจากมาตรา3 3.1 เอกสารต้องเหมาะสม ครบถ้วน ใช้ภายหลังได้ 3.2 กำหนดเวลาเริ่มต้นสิ้นสุดของเอกสาร 3.3 มีวิธีและข้อมูลระบุคนส่งได้ 3.4 กำหนดวิธีตอบรับเพื่อเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการแล้ว
จากมาตรา 6 แนวนโยบายและแนวปฏิบัติการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
จากมาตรา 5 แนวนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศ
10.นายกรักษาการตามพระราชกฤษฎีกานี้
9.ไม่มีข้อยกเว้นทางกฎหมาย
8.ให้หน่วยงานที่กรรมการมอบหมายจัดทำแนวนโยบายนี้ตามพระราชกฤษฎีกา เป็นตัวอย่างเบื้องต้น และหากหน่วยงานไหนมีการปรับปรุงก็อาจเพิ่มเติมเป็นระเบียบ คำนึงถึงความถูกต้องครบถ้วนน่าเชื่อถือ พร้อมใช้งานและความมั่นคง
7.นโยบายของมาตรา5และ6ให้ผ่านกรรมการก่อนถึงใช้ได้ หน่วยงานรัฐต้องทำตามนโยบาย
6.ในกรณีที่มีการรวบรวม จัดเก็บ ใช้หรือเผยแพร่ข้อมูล หรือข้อเท็จจริงที่ทําให้สามารถระบุตัวบุคคล ให้หน่วยงานของรัฐจัดทําแนวนโยบายและแนวปฏิบัติการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลด้วย
5.ต้องจัดทำแนวนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศ ประกอบด้วย 5.1การเข้าถึงหรือควบคุมการใช้ 5.2การจัดให้มีระบบสารสนเทศและสำรองที่พร้อมใช้งานเผื่อฉุกเฉิน 5.3การตรวจสอบและประเมินความเสี่ยงอย่างสม่ำเสมอ
4.เมื่อรัฐจัดทำการพิจารณาทางปกครอง เอกสารต้องมีลักษณะดังนี้ เว้นแต่มีกฎหมายกำหนดอย่างอื่น 4.1.มีวิธีการสื่อสารกับผู้ยื่นคําขอในกรณีที่เอกสารมีข้อบกพร่องหรือมีข้อความที่ผิด มีวิธีการแจ้งสิทธิและหน้าที่ในกระบวนการพิจารณาทางปกครองตามความจําเป็นในกรณีกฎหมายกำหนด 4.2ในกรณีมีความจําเป็นตามลักษณะเฉพาะของธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐใด หน่วยงานของรัฐนั้นอาจกําหนดเงื่อนไขว่าคู่กรณียินยอมตกลงและยอมรับการดําเนินการพิจารณาโดยวิธีการทางอิเล็กทรอนิก
3. ข้อบังคับการทำเอกสาร 3.1 เอกสารต้องเหมาะสม ครบถ้วน ใช้ภายหลังได้ 3.2 กำหนดเวลาเริ่มต้นสิ้นสุดของเอกสาร 3.3 มีวิธีและข้อมูลระบุคนส่งได้ 3.4 กำหนดวิธีตอบรับเพื่อเป็นหลักฐานว่าได้ดำเนินการแล้ว
2.ให้ใช้หลังการประกาศ
1.เรียกพระราชกฤษฎีกานี้ว่าแบบนี้
พระราชกฤษฎีกา กำหนดประเภทธุรกรรมในทางแพ่งและพาณิชย์ที่ยกเว้นมิให้นำ กฎหมายว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์มาใช้บังคับ พ.ศ. ๒๕๔๙
เหตุผลในการประกาศใช้พระราชกฤษฎีกาฉบับนี้ คือ เนื่องจากการทำธุรกรรม 2 ประเภทนี้ยังไม่เหมาะสมที่จะให้กระทำได้ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์
มีด้วยกันทั้งหมด ๔ มาตรา แต่มาตราที่มีสาระสำคัญที่สุด นั่นก็คือ มาตรา ๓ มิให้นำบทบัญญัติตามกฎหมายว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์มาใช้บังคับแก่ธุรกรรม ดังต่อไปนี้ (๑) ธุรกรรมเกี่ยวกับครอบครัว (๒) ธุรกรรมเกี่ยวกับมรดก
พระราชบัญญัติ ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๑
ซึ่งใน พรบ.ฉบับที่ 2 นี้ กำหนดไว้ว่าเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงสิ่งพิมพ์ออก สามารถใช้เป็นต้นฉบับได้ กล่าวคือเอกสารที่ได้มาจากการ Scan เก็บในรูป Digital Format สามารถนำมาใช้เป็นต้นฉบับได้
พรบ.ฉบับปรับปรุงเพื่อคุ้มครองการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยการทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์สามารถใช้เป็นต้นฉบับและใช้ในกฎหมายได้ แต่ต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดโดยพระราชกฤษฎีกา
พระราชกฤษฎีกา ว่าด้วยวิธีแบบปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. ๒๕๕๓
วิธีการแบบปลอดภัยในแต่ละระดับให้มีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของระบบสารสนเทศจามหลักเกณฑ์ หรือแตกต่างกันตามความจำเป็นดังนี้
๑.การสร้างความมั่นคงปลอดภัยด้านบริหารจัดการ ๒.การจัดโครงสร้างด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศ ในส่วนการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศ ทั้งภายในและภายนอกหน่วยงานหรือองค์กร ๓.การบริหารจัดการทรัพย์สินสารสนเทศ ๔.การสร้างความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศด้านบุคลากร ๕.การสร้างความมั่นคงปลอดภัยด้านกายภาพและสภาพแวดล้อม ๖.การบริหารจัดการด้านการสื่อสารและการดำเนินงานของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบงานคอมพิวเตอร์ และระบบสารสนเทศ ๗.การควบคุมการเข้าถึงระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบงานคอมพิวเตอร์ ระบบสารสนเทศ ข้อมูลสารสนเทศ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ และข้อมูลคอมพิวเตอร์ ๘.การจัดหาหรือจัดให้มี การพัฒนา และการบำรุงรักษาระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบงานคอมพิวเตอร์ และระบบสารสนเทศ ๙.การบริหารจัดการสถานการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ไม่พึงประสงค์ หรือไม่อาจคาดคิด ๑๐.การบริหารจัดการด้านการบริการหรือการดำเนินงานของหน่วยงานหรือองค์กรเพื่อให้มีความต่อเนื่อง ๑๑.การตรวจสอบและประเมินผลการปฏิบัติตามนโยบาย มาตรการ หลักเกณฑ์ หรือกระบวนการใด ๆรวมทั้งข้อกำหนดด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศ
วิธีการเพื่อความปลอดภัยมี ๓ ระดับ
๑. ระดับเคร่งครัด ๒. ระดับกลาง ๓. ระดับพื้นฐาน
“ความมั่นคงปลอดภัย” (information security) หมายความว่า การป้องกันทรัพย์สินสารสนเทศจากการเข้าถึง ใช้ เปิดเผย ขัดขวาง เปลี่ยนแปลงแก้ไข ทำให้สูญหาย ทำให้เสียหาย ถูกทำลาย และล่วงรู้โดยมิชอบ
“ทรัพย์สินสารสนเทศ” หมายความว่า
๑ ). ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบงานคอมพิวเตอร์ และระบบสารสนเทศ ๒ ). ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องบันทึกข้อมูล และอุปกรณ์อื่นใด ๓ ).ข้อมูลสารสนเทศ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ และข้อมูลคอมพิวเตอร์